Sử Dụng Phụ Gia Đúng Cách trong Chế Biến và Sản Xuất Thực Phẩm

by admin-bestcareco
su dung phu gia dung cach - nam thien an

Khi chế biến và sản xuất thực phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm là một phần quan trọng để cải thiện chất lượng, tính ổn định, và đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, việc sử dụng phụ gia thực phẩm đòi hỏi tuân theo những nguyên tắc chung để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 24/2019/TT-BYT, các nguyên tắc chung này bao gồm:

 1. Bảo đảm Phụ Gia Thực Phẩm Đúng Đối Tượng Thực Phẩm:

  • Khi sử dụng phụ gia thực phẩm, đảm bảo rằng chúng phù hợp với loại thực phẩm cụ thể mà bạn đang sản xuất.
  • Không vượt quá mức sử dụng tối đa đối với một loại thực phẩm hoặc nhóm thực phẩm cụ thể.
  • Hạn chế lượng phụ gia thực phẩm đến mức thấp nhất cần thiết để đạt được hiệu quả kỹ thuật mong muốn.
 2. Chỉ Sử Dụng Phụ Gia Thực Phẩm Nếu Đạt Được Hiệu Quả:

  • Sử dụng phụ gia thực phẩm chỉ khi việc này đạt được hiệu quả mong muốn và không gây nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Phụ gia thực phẩm chỉ được sử dụng để đáp ứng một hoặc nhiều chức năng cụ thể mà không thể đạt được bằng cách khác có hiệu quả hơn về kinh tế và công nghệ.
 3. Phụ Gia Thực Phẩm Phải Đáp Ứng Yêu Cầu Kỹ Thuật và An Toàn Thực Phẩm:

  • Phụ gia thực phẩm phải tuân theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn quốc gia, hoặc tiêu chuẩn khác được quy định trong văn bản pháp luật có thẩm quyền.
  • Nếu chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn khu vực, hoặc tiêu chuẩn nhà sản xuất có thể được áp dụng.
 4. Phụ Gia Thực Phẩm Có Trong Thực Phẩm:

  • Ngoài việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm, chúng cũng có thể có trong thực phẩm bởi cách nhập chúng từ các nguyên liệu hoặc thành phần khác đã có phụ gia thực phẩm.

Những nguyên tắc này giúp đảm bảo rằng sử dụng phụ gia thực phẩm diễn ra một cách an toàn và hiệu quả, đáp ứng cả yếu tố chất lượng và sức khỏe. Hiểu và tuân theo những quy định này là quan trọng để đảm bảo rằng thực phẩm của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng.

Sử dụng phụ gia thực phẩm đúng cách không chỉ giúp bạn sản xuất thực phẩm chất lượng mà còn bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm.

XEM THÊM:

 1. PHỤ GIA DÙNG TRONG SẢN XUẤT NƯỚC CHẤM: SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO ĐỂ TẠO HƯƠNG VỊ ĐỘC ĐÁO
 2. PHỤ GIA THỰC PHẨM DÙNG TRONG SẢN XUẤT GIÒ CHẢ, JAMBON, XÚC XÍCH
 3. PHỤ GIA THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT SỢI MÌ, BÚN, PHỞ
 4. PHỤ GIA THỰC PHẨM VÀ THỰC PHẨM CHO NGƯỜI CAO TUỔI: CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE
 5. CHẤT TẠO NGỌT TỔNG HỢP TRONG SỰ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: TIỀM NĂNG VÀ KHÁM PHÁ

You may also like

giới thiệu về chúng tôi

CÔNG TY TNHH NAM THIÊN ÂN là một trong những Công ty uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu, kinh doanh thương mại hương liệu phụ gia thực phẩm, dược phẩm…
Xem thêm…

Tin Tức Mới