Danh sách 10 chất tạo ngọt an toàn mà người dùng có thể hoàn toàn tin dùng

by admin-bestcareco

Dưới đây là danh sách 10 chất tạo ngọt an toàn mà người dùng có thể hoàn toàn tin dùng:

1. Aspartame Aspartame, còn được biết đến với tên gọi CTT e951, là một chất phổ biến được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, với tỷ lệ sử dụng lên tới 65% trong thị trường các chất làm ngọt. Sự ngọt của aspartame vượt xa đường thông thường, lên tới khoảng 200 lần.

2. Acesulfame Kali Với tên gọi CTT 950, Acesulfame Kali là một trong những chất làm ngọt phổ biến toàn cầu. Không chỉ không có tác động đến quá trình tổng hợp năng lượng, Acesulfame Kali còn được cơ thể hấp thụ trực tiếp và tiết ra thông qua nước tiểu.

3. Lactose 80/100/200 Mesh Lactose 80/100/200 Mesh thường được áp dụng trong các ngành sản xuất thủy sản, chăn nuôi và một số lĩnh vực nhất định của ngành thực phẩm. Nguyên liệu của Lactose 80/100/200 Mesh là các loại sữa cô đặc có nguồn gốc từ tự nhiên.

4. Maltodextrin Maltodextrin, trích xuất từ loại tinh bột đa dạng, đã trở thành một chất phụ gia rất phổ biến trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm, bánh kẹo và đóng gói. Với vai trò không thể thiếu, Maltodextrin thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, cung cấp dưỡng chất và duy trì độ ẩm.

5. Sucralose Sucralose, có tên gọi CTT e955, thường được lựa chọn thay thế đường cho những người ăn kiêng hoặc mắc các vấn đề về đái tháo đường. Với độ ngọt vượt trội lên đến 1000 lần so với đường thông thường, Sucralose không chỉ mang lại hương vị ngọt mà còn không chứa calo.

6. Sorbitol Sorbitol được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất thuốc, đặc biệt trong các sản phẩm liên quan đến tiêu hóa và trực tràng. Không chỉ thế, Sorbitol còn thể hiện vai trò làm ngọt trong thực phẩm, cung cấp bọt và làm giảm nhiệt độ đông lạnh trong kem.

7. Glycine Glycine có khả năng tạo mùi vị dịu dàng khi sử dụng như một chất phụ gia làm ngọt trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm. Loại Glycine này thường được sử dụng để làm dịu đi vị đắng, chua, chát có trong thực phẩm, thay vào đó là một hương vị ngọt nhẹ nhàng.

8. Saccharin Saccharin, vị vua của các loại chất làm ngọt, đã tồn tại hơn 100 năm. Saccharin có khả năng thay thế đường một cách hiệu quả và thích hợp cho các người đang duy trì cân nặng.

9. Fructose Khá giống với các loại đường tự nhiên từ mật ong, trái cây và rau củ, Fructose là một sự lựa chọn tốt thay thế đường thông thường.

10. Dextrose Dextrose, phổ biến trong các ngành dược phẩm, thực phẩm và nước giải khát, có dạng bột màu trắng tự nhiên và độ ngọt thấp hơn từ 20% đến 50% so với Sucralose.

You may also like

Leave a Comment

giới thiệu về chúng tôi

CÔNG TY TNHH NAM THIÊN ÂN là một trong những Công ty uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu, kinh doanh thương mại hương liệu phụ gia thực phẩm, dược phẩm…
Xem thêm…

Tin Tức Mới